Hoa Ban: Sâu Chít tươi nguyên ngọn, chất lượng tốt nhất Tây Bắc. http://ruousauchit.vn - hotline: 0914268535

Thứ Hai, ngày 18 tháng 2 năm 2013

HƯỚNG DẪN CÁCH CHẺ, SƠ CHẾ SÂU CHÍT TƯƠI

HƯỚNG DẪN CÁCH CHẺ, SƠ CHẾ, NGÂM RƯỢU SÂU CHÍT


 Đây là bài viết độc quyền của rượu Sâu Chít hiệu Hoa Ban về hướng dẫn Chẻ, Sơ chế, Ngâm rượu Sâu chít. Mọi ý kiến đóng góp, mọi thắc mắc, xin vui lòng liên hệ trực tiếp: 0914.268.535.1. Các bạn xác định đầu & gốc ngọn chít. Chúng ta sẽ sử dụng dao để chẻ từ GỐC ngọn chít. Điều này dễ thực hiện hơn, dễ bóc tách hơn, và quan trọng là ít khi chẻ trúng Sâu Chít bên trong! (như trong hình, Hoa Ban khoanh tròn màu đỏ là gốc ngọn chít)
  
2. Thao tác Chẻ: Đặt lưỡi dao vào giữa gốc ngọn chít, ấn nhẹ tay sao cho lưỡi dao vào sâu ngọn chít khoảng 1cm đến 1.5cm là được.
 

http://ruousauchit.vn/
 
 
3. Tách đôi ngọn chít ra, chú ý không quá mạnh tay (sẽ gãy)! Lúc này ta đã nhìn thấy Sâu Chít bên trong.
 

Rượu Sâu Chít, sau chit
 
 
4. Cận cảnh, nhẹ tay lôi Sâu ra khỏi ngọn chít. (chú ý lôi lôi dọc theo thân ngọn chít để tránh làm rách, vỡ sâu)

 

Rượu Sâu Chít, Sâu Chít, ruou sau chit, sau chit, http://ruousauchit.vn
 
 
5. Sâu chít hảo hạng (www.ruousauchit.vn)

 

Rượu Sâu Chít, Sâu Chít, ruou sau chit, sau chit, http://ruousauchit.vn
 
 
6. NGÂM NƯỚC (vâng, NƯỚC LÃ, chứ không phải RƯỢU): Đây là công đoạn quan trọng, sau khi sâu được chẻ ra khỏi ngọn chít, chúng ta hãy thả sâu vào 1 chậu nước lã (chú ý NƯỚC LÃ, chứ không phải rượu). Sâu thả vào nước lã sẽ không chết ngay mà nổi trên mặt nước, nhả hết tạp chất trong cơ thể sâu ra ngoài (vừa sạch sẽ & vừa đảm bảo sau này Sâu ngâm rượu có màu, mùi vị đẹp nhất, thơm ngon nhất). Thời gian ngâm trong nước lã khoảng 2 -> 3h sau khi chẻ. (Nên thay nước mỗi giờ 1 lần)

 

Rượu Sâu Chít, Sâu Chít, ruou sau chit, sau chit, http://ruousauchit.vn
 
 
7. Sau 2 đến 3h thả sâu trong nước lã, chúng ta vớt sâu ra rổ hoặc rá, tiếp tục rửa Sâu nhẹ tay trong nước lã sạch 1 hoặc 2 lần nữa. Rồi vớt ra để ráo nước (thời gian để ráo nước chỉ 1, hoặc 2 phút, thao tác nhanh tay, không để sâu sau khi rửa tiếp xúc với không khí quá lâu sẽ làm đen sâu.

 

Rượu Sâu Chít, Sâu Chít, ruou sau chit, sau chit, http://ruousauchit.vn

Rượu Sâu Chít, Sâu Chít, ruou sau chit, sau chit, http://ruousauchit.vn
 
8. RỬA BẰNG RƯỢU TRƯỚC KHI NGÂM: Sau khi vớt sâu để ráo nước, chúng ta phải rửa sâu lại bằng rượu trước khi đóng chai/bình. Việc này đảm bảo rửa sạch nước lã khỏi sâu, và làm sâu sạch sẽ hơn trước khi đóng chai/bình. Thao tác nhanh tay, nhẹ nhàng, đảm bảo sâu không vỡ, nát, dập.

  => Chú ý: Phải dùng rượu mà chúng ta định ngâm sâu để rửa, ví như ta định dùng rượu gạo nếp 35% độ để ngâm sâu, thì phải dùng chính rượu đó để rửa sâu. Không dùng rượu loại khác quá nhạt, hoặc quá nặng so với rượu ngâm để rửa sâu, sẽ khiến sâu bị đen/cháy/thâm khi Sâu tiếp xúc với 2 loại rượu khác nhau.Rượu Sâu Chít, Sâu Chít, ruou sau chit, sau chit, http://ruousauchit.vn


9. Ngâm, ủ Sâu chít. Đây gần như là công đoạn cuối cùng, sâu sau khi rửa qua bằng rượu, chúng ta vớt nhẹ, bỏ luôn vào chai/bình có sẵn  ½ lượng rượu. Để thực hiện công đoạn này đảm bảo thành công 100%, chú ý làm theo chính xác các chỉ dẫn sau:

 

-    Thao tác nhanh tay, nhẹ nhàng, chính xác.-    Sâu sau khi rửa rượu, cho ngay vào bình/chai. Không phải vớt ra để ráo nữa.-    Chai hoặc bình phải đổ sẵn rượu (khoảng ½ ) trước khi thả sâu vào.-    Rượu dùng để ngâm chỉ được phép có nồng độ cồn từ 33 => 40% độ cồn. Không nên dưới 33% vì sâu sẽ không chín, không nở được. Không được trên 40% vì sẽ làm đen/cháy/thâm hết sâu.-    Tỉ lệ ngâm Sâu/Rượu là: 1kg Sâu / ~5L rượu.


-    Sau khi cho đủ lượng sâu vào bình, phải đổ đầy rượu lên tận nắp, không để khoảng trống không khí bên trong bình quá lớn, sẽ làm đen sâu.
-    Đậy nắp thật chặt.


-    Trong 3 ngày đầu, nên đặt bình nằm ngang để sâu duỗi thẳng hơn. Mỗi ngày xoay nhẹ bình/chai khoảng 3 lần để đảo đều sâu, sâu sẽ nở đều, đẹp hơn.


-    TUYỆT ĐỐI không cho thêm bất cứ 1 thứ gì khác ngoài rượu & sâu vào bình. Không được ngâm kèm bất cứ 1 chất gì khác!
 

Rượu Sâu Chít, Sâu Chít, ruou sau chit, sau chit, http://ruousauchit.vn
 

CHAI THÀNH PHẨM.

 
Hoa Ban post tấm ảnh để các bạn xem & hiểu rõ về sâu thành phẩm sau khi sơ chế, ngâm 10 ngày nó phải đạt được như này. Và đây cũng là lý do tại sao bảo "Rượu Sâu Chít bổ dương" nhé
Chú ý: Chỉ ngâm với rượu thì Sâu mới được như thế này, ngâm với bất kì dung môi nào khác đều hỏng, sâu co quắp, đen xì, thối rữa ngay.Hà Nội: 05/01/2013.

Bài viết, hình ảnh thuộc bản quyền của Rượu Sâu chít hiệu Hoa Ban!
Trong trường hợp sử dụng tài liệu này, yêu cầu nêu rõ nguồn thông tin & bản quyền của Hoa Ban từ www.ruousauchit.vn
Share this post
  • Share to Facebook
  • Share to Twitter
  • Share to Google+
  • Share to Stumble Upon
  • Share to Evernote
  • Share to Blogger
  • Share to Email
  • Share to Yahoo Messenger
  • More...

0 nhận xét

:) :-) :)) =)) :( :-( :(( :d :-d @-) :p :o :>) (o) [-( :-? (p) :-s (m) 8-) :-t :-b b-( :-# =p~ :-$ (b) (f) x-) (k) (h) (c) cheer

 
Posts RSSComments RSSBack to top
© 2011 Sâu Chít tươi nguyên ngọn ∙ Designed by BlogThietKe
Released under Creative Commons 3.0 CC BY-NC 3.0